Kích thước giường ngủ chuẩn ĐẦY ĐỦ cho các loại giường hiện nay

Kích thước giường ngủ là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm của giường nằm, giường có nhiều loại khác nhau giường được thiết kế cho một người, giường thiết kế cho hai người, giường thiết kế cho trẻ em, với mỗi một loại giường sẽ có những kích thước khác nhau. Vậy kích thước giường ngủ tiêu chuẩn là gì? kích thước giường ngủ 1 người; kích thước giường ngủ 2 người; kích thước giường ngủ cho bé là bao nhiêu? Kích thước giường ngủ master; kích thước giường ngủ lớn; kích thước giường ngủ king size; kích thước giường ngủ kiểu nhật; kích thước giường ngủ hiện đại;….

Tại sao phải có kích thước giường ngủ tiêu chuẩn?

Giường ngủ bạn có thể lựa chọn theo nhiều kích thước mà mình mong muốn, có thể kích thước giường có sẵn – kích thước tiêu chuẩn hoặc kích thước giường theo thiết kế. Bạn thích thiết kế giường kiểu nào đi chăng nữa thì việc bắt buộc là lựa chọn kích thước giường ngủ

Các nội thất khác thì có thể không cần và cũng không mấy ai quy ước kích thước tiêu chuẩn nhưng với giường ngủ phải có kích thước tiêu chuần riêng này.

Tiết kiệm chi phí

Vì giường thường đi kèm với mền, chăn, gối, đệm, màn. Nếu mỗi nhà làm một kích thước giường khác nhau thì tất cả những phụ tùng đi kèm, sẽ phải thiết kế theo đúng kích thước mà chiếc giường đó có. Một thời gian giường hỏng, ga hỏng lại phải chọn lựa lại, vừa gây tốn kém chi phí cho gia chủ, lãng phí xã hội là rất lớn khi những mẫu hỏng không còn sử dụng được nữa. Chính vì vậy khi có mẫu tiêu chuẩn như này có thể dễ dàng chọn lựa với phụ tùng đi kèm hơn, với sự lựa chọn đa dạng, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được bộ giường ngủ mong muốn

Mỗi bộ mẫu lẻ, chỉ riêng đặt chăn gai trải giường riêng, hàng may theo yêu cầu cũng trên dưới chục triệu. đó là còn chưa tính những phụ kiện khác đi kèm, chi phí của nó sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Đa dạng mẫu mã

Nếu bạn đặt mua giường ngủ theo kích thước chuẩn thì bạn sẽ tha hồ lựa chọn những bộ chăn ga đã có sẵn với muôn vàn kiểu khác nhau, số lượng lớn. Nên tỉ lệ bạn chọn được mẫu đẹp mà mình ưng ý cũng cao hơn rất nhiều.

THAM KHẢO : CÁC MẪU GIƯỜNG GỖ ÓC CHÓ BỀN ĐẸP HIỆN ĐẠI

Kích thước giường ngủ hiện đại tiêu chuẩn

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn là kích thước đã được đặt định sẵn, đây cũng là kích thước theo tiêu chuẩn quốc tế đã được định ra.

Giường ngủ có những kích thước tiêu chuẩn, những kích thuóc này đã được tính toán đảm bảo cho người dùng nằm trên giường được cảm thấy tự do , thoải mái vận động mà nó còn giúp dễ thích hợp với mọi không gian chung của cảnh quan các ngôi nhà khác nhau.

Mỗi loại giường ngủ sẽ có những kích thước tiêu chuẩn khác nhau, giường đôi kích thước khác, giường đơn kích thước khác mà giường tầng cũng có kích thước nhau.

1/ Kích thước giường ngủ đơn – kích thước giường ngủ 1 người

Giường ngủ đơn thường dành cho những người ngủ một mình, trẻ em hay trong không gian phòng ngủ nhỏ. Nên giường được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho phòng ngủ có diện tích khiêm tốn.

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG ĐƠN
STT Kích thước Tên
01 1.2x2m Nhiều: Giường phổ biến nhất trong các loại giường đơn
02 1.2×1.9m Ít :Một nhánh khác của giường 1m2, được sử dụng ít
03 1mx1m9 Single – Giường đơn Nhiều ( Thường được sử dụng trong bệnh viện, ký túc xá nhanh, những giường nằm mang tính cơ động cao – thường xuyên luân chuyển với kích thước rất gọn nhẹ)
04 1.4x2m Thường sử dụng ở mẫu giường 2 tầng, tầng 1 lớn hơn tầng 2 thì tầng 1 hay có kích thước này.
05 1.05x2m
06 0.9x2m
07 0.8x2m
08
09 0.9x1m9
10 0.8x1m9

Giường đơn được chia ra nhiều loại kích thước tiêu chuẩn hơn giường đôi vì giường đơn được sử dụng ở rất nhiều nơi với mục đích thiết kế khác nhau. Giường đơn bệnh viện kích thước khác, giường đơn một kích thước khác, mà giường đơn tầng kích thước cũng khác. Mỗi tầng giường đơn lại có kích thước khác đến chính những người làm trong ngành như chúng tôi còn thấy quá nhiều.

kích thước giường ngủ 1 người

Thế nên giưòng đơn có 2 kích thước thông dụng là :

  • Giường đơn kích thước 1m2x2m: Đây là loại giường đơn với kích thước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mẫu giường đơn này thích hợp một người nằm thoải mái nhất.
  • Giường đơn kích thước 1mx2m: đây là loại giường đơn phổ biến sau giường đơn cỡ 1m2x2m. mẫu giường này thường sử dụng ở bệnh viện

2/ Kích thước giường ngủ 2 người – Kích thước giường ngủ master

Loại giường này có mặt hầu hết trong các gia đình. Khác với sự nhỏ gọn, chỉ đủ cho một người nằm của giường đơn thì giường đôi có thiết kế rộng hơn, dành cho ít nhất hai người nằm. Mẫu giường này thường là sự lựa chọn của các cặp vợ chồng.

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG ĐÔI
STT Kích thước Tên Đánh giá nhu cầu
01 2mx2m2 Super Kingsize Ít
02 1,8x2m Kingsize Nhiều
03 1.6x2m Queen Trung bình
04 1.5x1m9 Double ( giường đôi nhỏ) Ít ( khá hiếm sử dụng hiện tại) loại giường này được sử dụng nhiều trước cho các gia đình có người đơn thân, giúp tiết kiệm chi phí và gỗ rất nhiều
05 1m6x1m95 Queen ít

Đây là mẫu giường thông dụng nhất lên kích thước của nó cũng có nhiều tiêu chuẩn nhất. Tiêu chuẩn này không chỉ được thống nhất ở nước ta mà nó còn được quy định như luật bất thành văn trên toàn thế giới.Có thể nhìn vào bảng kích thước trên bạn thấy lạ vì bình thường bạn chỉ quen với 3 mẫu giường là 1m6, 1m8 và 2m thôi, nhưng theo tiêu chuẩn quốc tế có 5 mẫu này nhé.

Kích thước giường ngủ đôi được chia làm 5 nấc chính:

Kích thước giường ngủ 1m5

Giường ngủ 1m5 kích thước đầy đủ thông thường là 1m5*1m9, nhiều người cũng gọi tắt là kích thước giường m5. Cách đây 10 năm trước, kích thước giường ngủ đôi này rất được nhiều người sử dụng, tuy nhiên hiện tại người ta ưa chuộng sử dụng loại giường lớn 2m 2m2 hơn.

Kích thước giường ngủ 1m5

Kích thước giường ngủ 1m6

Giường ngủ kích thước 1m6x2m ( dân trong ngành thường gọi là giường 1m6 hay Qeen size):Rộng 1m6 – Dài 2m . Giường có thể nằm 2 người thoải mái nhưng 3 người (kể cả 2 người lớn 1 em bé) thì khá chật nên thích hợp với những bạn đơn thân hoặc phòng con gái mới lớn.

Một mẫu giường khá thông dụng, thường sử dụng ở nông thôn, những gia đình điều kiện kinh tế còn hạn chế. Ở thế kỷ 19, những năm 80, mẫu giường 1m6 lnày vốn là mẫu giường chiếm thế thượng phong. Nhưng nay cùng sự phát triển kinh tế xã hội, mẫu giường này không còn được ưa chuộng nhiều như xưa nữa.

Kích thước giường ngủ 1m6

Nhưng cũng không phải quá tệ, mẫu giường này giờ thích hợp với những phòng nhỏ, phòng dưới 15m2 thì bắt buộc phải dùng mẫu giường này hoặc giường1m5.

Kích thước giường ngủ 1m8( Giường 1m8 hay King size)

Mẫu giường có kích thước chuẩn hoàn hảo, đang làm bá chủ thị trường giường hiện nay. Dù với chất liệu nào, thiết kế nào, giường 1m8 vẫn luôn là mẫu giường có doanh số bán chạy và được khách hàng sử dụng nhiều nhất.

Kích thước giường ngủ 1m8

Giường cỡ 1m8 rất rộng rãi thoải mái cho 2 người nằm, nhỡ có thêm 1 người nữa vẫn chứa được trên giường này thoải mái. Ngoài ra nó thích hợp với hầu hết các không gian, dù phòng quá lớn hay hơi nhỏ ( miễn trên 15m2) thì giường 1m8 vẫn vừa vặn, giường không quá lơn hay quá nhỏ với không gian trong phòng.

2mx2 2m kích thước giường ngủ 2m 2m2 – Kích thước giường ngủ 2m 2m2

Nếu bảo giường nào ngủ thoải mái nhất – chính là mẫu giường này, vùng vẫy thoải mái trên giường, không gian giường rộng bạn ngủ cũng ngon giấc hơn.

Kích thước giường ngủ 2m 2m2

Kích thước tiêu chuẩn của mẫu giường lớn nhất hiện nay. Với giường này bạn tha hồ quần phá trên giường. nằm ngủ riêng với cỡ giường này có thể 3 người lớn nằm thoải mái mà, khi ngủ k hông bị động chạm người bên cạnh. KÍch thước lớn cũng góp phần tôn nên đẳng cấp khác biệt của căn phòng

Rộng thì phải chiếm diện tích nên mẫu giường này thường thích hợp với những căn phòng rộng, biệt thự,… với phòng ngủ rộng trên 30m2.

Kích thước giường ngủ 2m2 2m4

3/ Kích thước giường ngủ cho bé

Giường trẻ em có nhiều điểm tương tự với giường đơn, thường chỉ khác nhau ở mẫu thiết kế, màu sắc, kiểu dáng để phù hợp với lứa tuổi. Đây là mẫu giường được những gia đình có con nhỏ quan tâm và bán rất chạy.

Loại giường này có kích thước khoảng 1m2 x 2m55, dành cho một bé ngủ.

Kích thước giường tầng

Giường tầng thiết kế dành riêng cho những gia đình có hai em bé và diện tích ngôi nhà khiêm tốn. Đây là cách tiết kiệm không gian tối ưu. Ngoài ra, giường gỗ 2 tầng trẻ em là mẫu giường được các khách hàng nhí đặc biệt yêu thích.

Kích thước giường ngủ cho bé

Giường tầng có kích thước chiều rộng từ 76 – 84cm, chiều dài khoảng 1m9. Còn chiều cao của giường phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Chiếc giường tầng không chỉ giúp không gian phòng trở nên thoáng đãng hơn mà còn làm đẹp căn phòng bằng sự tiện nghi và màu sắc, kiểu dáng sinh động.

Khoảng cách cầu thang và thanh chắn ngang đầu giường nên có kích thước vừa phải, phù hợp với các bé. Để có đủ không gian vui chơi cũng như đi lại.

Kích thước giường cũi

Giường cũi là loại giường được thiết kế dành riêng cho trẻ em nhỏ, giường được thiết kế thường nhỏ và có nhiều loại khác nhau nhưng kích thước phổ biến nhất của loại giường này là khoảng 0,71 m chiều rộng X 1,32 m chiều dài với độ dày tấm đệm tùy thuộc vào kích thước của cũi. Với mẫu giường này sẽ mang lại cho bé một giấc ngủ ngon nhất, thoải mái và an toàn nhất.

Kích thước giường cũi

4/ Kích thước giường ngủ khách sạn

Mỗi khách sạn sẽ có tiêu chuẩn kích thước giường ngủ khác nhau, phù hợp với phòng ngủ và chất lượng của loại phòng.

Single bed (giường đơn) khách sạn có kích thước : 1m2 x 2m.
Double bed (giường đôi) khách sạn có kích thước : 1m5 x 2m.
Queen size bed (Giường đôi lớn) khách sạn có kích thước : 1m6 x 2m.
Kích thước giường ngủ king size 1m8 x 2m.
Super king size bed (Giường ngủ siêu lớn) khách sạn có kích thước:  2m x 2m2

5/ Kích thước giường ngủ kiểu Nhật

Ngày nay có rất nhiều người ưa chuộng sử dụng giường ngủ kiểu Nhật nhất là khi chủ nghĩa tối giản – một nét đặc trưng của văn hóa Nhật đã trở nên phổ biến hơn trên thế giới.

Kích thước giường ngủ kiểu nhật

Những giường ngủ đơn kiểu Nhật thường được thiết kế với kích thước 1m x 1m9, 1m2 x 1m9, 1m2 x 2m.

So với giường đơn đương nhiên kích thước giường cơ bản loại đôi của Nhật sẽ có kích thước lớn hơn.

  • Giường Super King size: 2m x 2m2
  • Giường King size: 1m8 x 2m
  • Giường Queen size: 1m5 x 1m9 hoặc 1m6 x 2m.

6/ Kích thước giường ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tài vận của mỗi người. Việc ngủ trên một chiếc giường hợp phong thủy, sẽ cho mình cảm giác thoải mái, mang đến tiền tài, khí vận cho gia chủ.

Kích thước giường ngủ hợp phong thủy

Thước lỗ ban là loại thước được sử dụng đo đạc kích thước trong nội ngoại thất, xây dựng nhà cửa. Trên thước được chia ra các khoảng tốt xấu giúp người dùng phân định và lựa chọn kích thước phù hợp theo ý của mình.

Có 3 kích thước thông dụng khi sử dụng thước Lỗ Ban là 38.8cm, 42.9cm và 52cm. Riêng với đồ nội thất sẽ sử dụng thước 42.9cm, trong đó lại được chia nhỏ làm 8 cung: Tài Bệnh Ly Nghĩa Quan Kiếp Hai Bản.

Cung Tài: kích thước từ 1cm đến 5cm, tức là trên thước từ 42,9cm đến 48,3cm.
Cung Bệnh: kích thước từ 5,32cm- đến 10,67cm.
Cung Ly: kích thước từ 10,68cm- đến 16,02cm.
Cung Nghĩa: kích thước từ 16cm – đến 21,5cm.
Cung Quan: kích thước từ Từ 21,5cm đến 26,8cm
Cung Kiếp: kích thước từ từ 26,76cm- đến 32.09cm.
Cung Hại:  kích thước từ 32.1- đến 37.46cm.
Cung Bản: kích thước từ 37,5cm đến đến 42,9cm.

Trên đây là thông tin kích thước giường ngủ hiện đại tiêu chuẩn mà bạn nên biết. Nếu bạn vẫn chưa quyết định được nên chọn kích thước giường ngủ như thế nào phù hợp với gia đình bạn. Có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 0903 359 868 để được tư vấn nhé!

Rate this post
Logo Nội thất Anh Vũ 2

NỘI THẤT ANH VŨ
Chuyên Thiết kế & Thi công nội thất biệt thự, chung cư, nhà phố, khách sạn, văn phòng,... Với xưởng sản xuất quy mô hơn 3.000m2, nguyên liệu nhập khẩu Châu Âu chúng tôi tự tin rằng những sản phẩm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, Laminate, HDF… của Nội Thất Anh Vũ có chất lượng đứng đầu miền Bắc.