Tiêu chuẩn kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp bạn nên

Việc lựa chọn kích thước tủ áo đúng sẽ giúp cho việc bày trí không gian phòng ngủ của gia đình được hài hòa và đẹp hơn đồng thời giúp phân bố các mẫu quần áo, chăn, gối, phụ kiện một cách hợp lý nhất. Nhiều khi bạn còn đang phân vân không biết nên mua một chiếc tủ lớn hay mua 2, 3 chiếc tủ nhỏ thì hợp lý vì vậy biết được các kích thước tủ áo sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều cho bạn.

Tiêu chuẩn kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp bạn cần biết

Một trong số đồ dùng cần thiết của các gia đình Việt đó là tủ quần áo. Chính vì thế, việc đóng hay mua mới tủ quần áo luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm chú trọng. Trong đó, yếu tố giúp tủ quần áo luôn bền đẹp và đáp ứng công năng đó là phải thiết kế theo một kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với nhân trắc học của người Việt. Dưới đây, KTS giàu kinh nghiệm tại Hpro sẽ tư vấn cho bạn về các thông số kích thước tủ quần áo cửa lùa tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tiêu chuẩn về chiều rộng

Chiều rộng tiêu chuẩn của 1 cánh tủ áo không vượt quá 80cm. Nếu không đáp ứng kích thước này thì cánh tủ sẽ rất nặng (dù là làm bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp), và khó có thể kéo trượt sang hai bên. Như vậy, chắc chắn rằng sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến độ bền, chắc chắn của cánh tủ áo.

Tiêu chuẩn về chiều sâu

Đối với bất kì loại tủ quần áo nào, dù là tủ quần áo thông thường hay tủ quần áo cửa lùa,… thì đều nên để chiều sâu là 60cm. Đây là con số được tạo ra từ việc nghiên cứu nhân trắc học. Đối với người Việt Nam, tầm với tay tối đa chỉ khoảng 60cm. Vì thế, kích thước tủ quần áo cửa lùa có chiều sâu 60cm sẽ giúp cho việc lấy đồ trở nên dễ dàng, đúng tầm với.

Tiêu chuẩn về chiều cao

Chiều cao của tủ quần áo cửa lùa không giới hạn, tùy thuộc vào không gian sống và chiều cao trần nhà của mỗi gia đình. Tuy nhiên, tủ quần áo cánh lùa cũng có kích thước chiều cao tiêu chuẩn là 2,2m – 2,4m.

Thiết kế tủ quần áo cửa lùa thường được chia làm 2 phần: phần bên dưới thực hiện công năng chính là lưu trữ và bảo quản các loại quần áo mặc hàng ngày. Phần bên trên được sử dụng để bảo quản các loại quần áo trái mùa hay các loại đồ đạc ít khi sử dụng đến như chăn ga mùa đông,…

Các kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp thông dụng

Kích thước tủ quần áo cánh trượt

Mẫu tủ quần áo cánh trượt mang một phong cách hiện đại trẻ trung và năng động, thiết kế tủ phù hợp hợp với những không gian có diện tích nhỏ bởi phần cánh tủ có cơ chế kéo qua kéo lại không tốn nhiều diện tích như cánh mở.

Kích thước tủ quần áo cánh trượt

Chiều rộng tiêu chuẩn của 1 cánh tủ áo không vượt quá 80cm. Nếu không đáp ứng kích thước này thì cánh tủ sẽ rất nặng (dù là làm bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp), và khó có thể kéo trượt sang hai bên. Như vậy, chắc chắn rằng sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến độ bền, chắc chắn của cánh tủ áo.

Hiện nay, thị trường tủ quần áo cánh trượt cũng có nhiều loại 2 cánh, 3 cánh,… Tùy vào nhu cầu và sở thích của gia chủ, loại tủ cánh trượt sẽ được lựa chọn. Kích thước tủ cánh trượt cũng không khác nhiều với các loại tủ cánh mở. Chiều cao tủ vẫn từ 2,4m trở lên, chiều sâu từ 60 – 80cm. Chiều rộng của tủ sẽ tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Với chiều rộng tủ dưới 1,5m, bạn nên dùng tủ 2 cánh trượt. Chiều rộng từ 1,5 – 3m, bạn nên dùng tủ 3 – 4 cánh trượt.

Kích thước tủ quần áo theo lỗ ban

Với nhiều gia chủ, mọi nội thất đều phải hợp phong thủy. Hiểu được điều đó, nhà thiết kế sẽ tính kích thước tủ theo thước Lỗ Ban. Hiện nay để đo nội thất nói chung hay tủ quần áo nói riêng, người ta dùng thước Lỗ Ban 38,8cm. Thước này sẽ đo xem kích thước tủ của bạn có vào các cung đẹp hay không. Các cung đẹp với từng ý nghĩa sẽ được gia đình lựa chọn. Từ đó nhà thiết kế sẽ thi công tủ theo đúng kích thước đó. Điều này giúp cho gia chủ gặp may mắn và tài vượng trong tương lai.

Kích thước tủ quần áo theo lỗ ban

Kích thước tủ quần áo âm tường

Mẫu tủ quần áo âm tường với thiết kế tủ được âm .vào bên trong bực tường như vậy vừa tiết kiệm diện tích mà lại theo một hơi hướng hiện đại cũng có thể nói rằng mẫu tủ này được nhiều giới trẻ cặp vợ chồng mới cưới lựa chọn bởi phòng cách hiện đại

Kích thước tủ quần áo âm tường có chiều sâu tiêu chuẩn là 60cm. Riêng chiều rộng và chiều cao tủ áo sẽ được làm dựa vào kích thước thực tế của tường phòng ngủ. Chiều cao bình thường trên 2,2 m. Đối với phòng ngủ căn hộ chung cư, nếu sử dụng tủ quần áo âm tường kịch trần, chiều cao dao động trong khoảng 2,6 – 2,7 m.

kích thước tủ quần áo âm tường

Các mẫu tủ quần áo thường được thiết kế 2 phần: phần trên có chiều cao 1,9m dùng để cất trữ quần áo. Phần còn lại dùng để lưu trữ đồ đạc hoặc chăn màn.

Kích thước tủ quần áo cửa lùa

Như đã nói ở trên tủ quần áo cánh trượt hay còn gọi là kích thước tủ quần áo cửa lùa sẽ có ít nhất là 2 cánh hoặc 3 cánh để có thể lắp được hệ thống ray trượt. Cánh tủ áo cửa lùa bạn có thể làm rộng 0.8m hoặc rộng hơn những chú không để quá to làm cánh bị cong vênh trong quá trình sử dụng hoặc tải trọng lớn làm hỏng ray trượt.

Kích thước tủ quần áo cửa lùa
Bản vẽ tủ quần áo cửa lùa 2M

Chiều sâu thường dùng là 0.6m để bạn có thể cất đồ người lớn mà không bị vướng, bạn cánh tủ khi đóng. Chiều cao tủ áo cửa lùa có thể từ 2.2m đến 2.4m hoặc bạn có thể làm kịch trần. Thông thường chiều rộng tủ quần áo cửa lùa :

  • Tủ quần áo cửa lùa 2m
  • Tủ quần áo cửa lùa 1m8
  • Tủ quần áo cửa lùa 1m6
  • Tủ quần áo cửa lùa 1m4

THAM KHẢO : CÁC MẪU TỦ QUẦN ÁO CỬA LÙA ĐẸP 2020

Kích thước tủ quần áo 2 buồng

Tủ quần áo 2 buồng thường có thiết kế 2 cánh – 3 cánh hoặc 4 cánh với kích thước tiêu chuẩn sau:

Kích thước tủ quần áo 2 buồng

  • Kích thước tủ quần áo 2 buồng 2 cánh : Tủ được thiết kế nhỏ nhắn phù hợp cho 1 người sử dụng. Kích thước tủ áo 2 cánh là rộng 1.2m * cao 2.2m * sâu 0.6m.
  • Kích thước tủ quần áo 2 buồng 3 cánh :Tủ quần áo 3 cánh có không gian rộng phù hợp cho 2 người sử dụng. kích thước tủ áo 3 cánh là rộng 1.5m * cao 2.2m * sâu 0.6m.
  • Kích thước tủ quần áo 2 buồng 4 cánh :Tủ áo 4 cánh có sức chứa lớn có thể dùng cho 2 người với 1 trẻ nhỏ. Kích thước thông dụng tủ áo 4 cánh rộng 2.4m * cao 2.2m * sâu 0.6m.

Kích thước tủ quần áo 3 buồng 4 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 buồng 4 cánh: Phù hợp với không gian phòng ngủ lớn sẽ tạo được sự hài hòa nhất. Kích thước tủ áo 4 cánh là rộng (2.0)m * cao 2.1m (có thể cao kịch trần) * sâu (0.6-0.8)m.

Kích thước tủ quần áo 3 buồng 4 cánh

Kích thước tủ quần áo 4 buồng

Tủ quần áo 4 cánh là dạng tủ to, sức chứa quần áo lớn, tủ có nhiều ngăn riêng biệt giúp các bạn cất giữ các loại đồ dùng khác nhau tiện dụng. Loại tủ này thường sử dụng trong những phòng ngủ lớn, kích thước thông dụng của tủ quần áo 4 cánh hiện nay là: chiều sâu khoảng 600mm, chiều rộng khoảng 2400mm, chiều cao 2000mm trở lên.

Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Những mẫu tủ quần áo 5 cánh thường được trang trí cho không gian phòng ngủ rộng rãi bởi kích thước của mẫu tủ này khá lớn rất phù hợp với những gia đình có một không gian phòng ngủ rộng lớn thì những chiếc tủ như thế này sẽ làm căn phòng trở nên hoàn hảo hơn.

Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Hiện nay, kích cỡ tủ quần áo 5 cánh có chiều cao 2,4m trở lên hoặc chạm trần. Chiều sâu của tủ sẽ từ 60 – 80cm, do tủ dài nên độ sâu cần tăng hơn. Chiều rộng của tủ sẽ từ 2,6 – 2,8m. Nhiều gia đình thiết kế chiều rộng lên tới 3m để bao kín bức tường nên phòng ngủ rất hiện đại.

Kích thước tủ quần áo 6 cánh

Những sản phẩm tủ quần áo 6 cánh thường được thiết kế với 3 buồng trở lên. Cũng như kích thước tủ hồ sơ 6 cánh, với thiết kế 6 buồng nên tủ quần áo nhìn chung có kích thước khá lớn. Với kích thước sản phẩm khá lớn thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong việc cất gọn và lưu trữ quần áo hoặc các đồ dùng liên quan đến phòng ngủ.

Kích thước tủ quần áo 6 cánh

Tủ quần áo 6 cánh được dùng chủ yếu trong những không gian có diện tích rộng lớn và chủ nhân có nhu cầu sử dụng cao. Kích thước tủ áo 6 cánh trung bình như sau:

  • Chiều rộng: Từ 2300 (mm) trở lên.
  • Chiều sâu: Từ 600 (mm) trở lên.
  • Chiều cao: Từ 2200 (mm) trở lên.

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Mẫu tủ dành cho trẻ em khá là dễ chọn bởi chỉ cần màu sắc hài hòa hợp ý trẻ là được. Trẻ em rất thích màu sắc vì vậy bạn hãy chọn mẫu tủ có màu sắc bắt mắt kích thích khả năng vận động cho bé. Nhưng để phù hợp với chiều cao của trẻ tránh tại nạn không đáng có và kích cỡ quần áo của trẻ nên chọn theo tuổi của bé. Như bé 7 tuổi chiều cao tủ 1.5m là hợp lý.

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Tủ của trẻ thì bạn nên chọn mẫu tủ quần áo có nhiều ngăn kéo. Không cần chọn tủ quá to làm mát không gian chơi. Tủ áo cho bé thường có kích thước rộng 0.4m* cao 1.2m. Với phòng ngủ bé có diện tích lớn bạn có thể chọn loại tủ kích thước rộng 1.2m* cao 1.5m.

Trên đây là kiến thức chung về kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp mà bạn nên nắm được. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được mẫu tủ quần áo vừa chuẩn theo kích thước nhà mình.

Để đặt đóng tủ quần áo bạn hãy gọi ngày Hotline tư vấn 24/7 :  0903 359 868 hoặc ghé thăm website https://www.noithatanhvu.com.vn/ của chúng tôi nhé. Nội Thất Anh Vũ là đơn vị chuyên thi công nội thất, tủ bếp, tủ áo,…với chất liệu đa dạng, giá cả cạnh tranh.

Rate this post
Logo Nội thất Anh Vũ 2

NỘI THẤT ANH VŨ
Chuyên Thiết kế & Thi công nội thất biệt thự, chung cư, nhà phố, khách sạn, văn phòng,... Với xưởng sản xuất quy mô hơn 3.000m2, nguyên liệu nhập khẩu Châu Âu chúng tôi tự tin rằng những sản phẩm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, Laminate, HDF… của Nội Thất Anh Vũ có chất lượng đứng đầu miền Bắc.