Giờ đây, xu hướng bán hàng online có lẽ đang hợp thời. Một phần nhờ sự phát triển mạnh ở công nghệ – một phần do thời gian dịch Covid-19 hoành hành. Đã khiến mọi người từ già đến trẻ đều thay đổi cách mua sắm từ truyền thống đến qua các gian hàng thương mại điện tử, trang web, fanpage… Việc thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với kiểu kinh doanh ấy cũng đang được quan tâm lớn.
Và tại nơi làm việc của công ty Mrs Thanh dưới đây. Bạn sẽ hiểu được phần nào về hình thức kinh doanh này lẫn ngôn ngữ thiết kế văn phòng kinh doanh mới nhất.
Thông tin công trình:
- Chủ đầu tư: Mrs Thanh
- Địa chỉ: Hoàng Như Tiếp – Long Biên – Hà Nội
- Vật liệu: Gỗ công nghiệp An Cường, Gỗ tự nhiên Sồi Mỹ
- Phong cách: Hiện Đại
- Chi phí: 450 triệu
Hạng mục thi công nội thất gồm:
- Số tầng: 5 tầng
- Màu sắc: Nền trắng, nội thất màu gỗ sồi Mỹ
Nội thất Anh Vũ xin chia sẻ chi tiết các hạng mục của công trình này cho các bạn cùng tham khảo:
Nội dung bài viết
Tầng 1: Thiết kế nội thất khu trưng bày sản phẩm
Ban thần tài
Đã là địa điểm kinh doanh thì không thể nào thiếu ban thần tài trước cửa nhà rồi. Vậy nên, nội thất Anh Vũ cũng thiết kế 1 vị trí đặt ban thần tài cho công ty Mrs Thanh ở nơi đẹp và thoáng nhất. Với chất liệu gỗ được lựa chọn là loại tự nhiên – màu trầm. Toát lên được sự thành kính.
Khu lễ tân
Do có bán hàng trực tiếp tại showroom nên tiếp đến là khu vực lễ tân đón tiếp khách ra vào. Với vách làm từ gỗ công nghiệp An Cường – thể hiện rõ logo công ty – đèn trang trí trên trần được treo chính giữa. Tạo cho không gian khu lễ tân trở lên sang trọng hơn. Cho khách hàng khi đến cảm giác được tôn trọng hơn.
Nhất là, nó làm cho sự chuyên nghiệp của công ty tăng lên rất nhiều. Khiến khách hàng luôn tin tưởng về sản phẩm, lẫn mọi chương trình hậu bán.
Nơi trưng bày sản phẩm
Khu vực quan trọng và là điểm cần tạo sự thu hút mạnh nhất là phần trưng bày sản phẩm.
Toàn bộ từ cửa ra vào đến gần hết lối bên trong của tầng 1. Tường ở khu vực này đều được thi công bằng kệ gỗ đơn giản. Nhưng lại được tạo nền nhấn bằng màu vàng kem, đục khuyết thành hình cổng vòm. Tạo điểm nhấn riêng biệt cho mỗi khối kệ đặt sản phẩm. Giúp khách đến không bị hoa mắt và có sự tập trung tốt nhất cho hàng hóa.
Bàn sofa tiếp khách
Sự khéo léo sắp đặt trong khuôn viên bán hàng luôn được nội thất Anh Vũ chú trọng. Bằng việc tư vấn cho khách hàng như Mrs Thanh lựa chọn việc tạo thêm một khu bàn trà trao đổi với khách hàng ở cuối cùng của khu vực tham quan sản phẩm.
Điều này cực kỳ lợi ích cho cửa hàng. Bởi khách hàng đi tìm hiểu sản phẩm – khi đó họ cũng hiểu hơn về sản phẩm. Lúc này, các tư vấn viên, nhân viên bán hàng lại có được vị trí tốt để mời khách hàng ngồi lại. Tập trung khai thác độ hiểu biết về sản phẩm để tư vấn thêm. Cộng việc gửi cho khách những ưu đãi, những cam kết của cửa hàng.
Lúc quay ra, khách hàng có thể xem lại và khẳng định được những thông tin nhận được. Có thể thay đổi hành vi mua của khách rất lớn.
Một bộ ghế sofa gỗ đơn giản có kèm đệm nỉ màu nhã nhặn. Khách hàng sẽ cảm giác mát và thoải mái hơn. Tạo tâm lý tốt cho việc ra quyết định.
Kèm đó là hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí cho ánh sáng nhẹ nhàng. Kết hợp cây xanh và tranh ảnh treo trên tường. Luôn khiến cho không gian trở lên tươi mới – không nhàm chán.
Tầng làm việc của từng bộ phận (Tầng 2-3)
Do kết cấu mặt sàn và phân chia diện tích không gian giống nhau. Nên khu vực thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho nhân viên ở các bộ phận khu tầng 2 và tầng 3 khá giống nhau.
Bước lên cầu thang sẽ là nơi đặt bàn sofa nhỏ để nghỉ ngơi hoặc tiếp khách hàng riêng. Tường sau được tạo điểm nhấn với tường đắp lõm và sơn màu vàng. Dễ dàng cho khách hoặc nhân viên ngồi tại đây mà không ảnh hưởng đến những nhân viên còn lại đang làm việc.
Sang phía bên trái, sẽ có một khu vực rộng nhưng vẫn chung không gian cho các leader quản lý công việc trực tiếp. Thường xuyên phải trao đổi với nhân viên.
Nơi đây vẫn đảm bảo có tính phong thủy cho cấp quản lý, bàn ghế cũng được thiết kế riêng – tạo ra sự phân cấp rõ ràng. Kèm sau là tủ trưng bày + chứa hồ sơ công việc. Điều này giúp cho Leader quản lý công việc của nhân viên cấp dưới tốt hơn. Khi cần thì vẫn có thể làm việc bằng lời nói trực tiếp – tiết kiệm thời gian trao đổi qua online.
Trước mặt và hướng sang một nữa bên phải cầu thang. Toàn bộ được Anh Vũ thiết kế bằng hệ thống bàn làm việc mẫu hiện đại. Nhìn đơn giản nhưng chắc chắn và đồng bộ. Chân bàn làm bằng sắt hộp full sơn tĩnh điện. Mặt bàn là gỗ công nghiệp HDF cao cấp. Được phủ laminete đẹp mắt như gỗ thịt.
Trên tường được trang trí đơn giản với loại tranh gỗ dán tường.
Và nhất là về ánh sáng. Tại những khu làm việc văn phòng – ánh sáng luôn cần vừa đủ. Không được phép tối mà cũng không được phép chói mắt. Tạo cho nhân viên làm việc với sự điều tiết mắt thoải mái.
Mỗi tầng đều được thiết kế riêng một không gian vệ sinh riêng biệt.
Hãy cùng nội thất Anh Vũ ngắm nhìn các short ảnh thiết kế nội thất văn phòng khu làm việc của nhân viên công ty Mrs Thanh
Thiết kế tầng 4: Phòng giám đốc + nhân viên
Phòng giám đốc
Tại không gian tầng 4 là nơi được thiết kế cho phòng giám đốc Mrs Thanh ngồi làm việc và một phần không gian cho nhân viên.
Thay vì thiết kế chung không gian. Phòng của Mrs Thanh được làm vách tách riêng, sang trọng và uy quyền hơn. Đáp ứng đầy đủ mọi tính năng, mọi yêu cầu về tâm linh. Trang bị đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng thiết yếu gồm:
- Thảm lót sàn đậm màu
- Tủ gỗ hoàn toàn một mặt tường phía sau dùng để trưng bày + chứa hồ sơ công việc.
- Bàn làm việc từ gỗ thịt bản rộng, vững chắc
- Ghế giám đốc nệm chất lượng cao.
- Tủ chứa đồ cá nhân
- Phòng vệ sinh riêng
Ngoài ra, rèm cửa, ánh sáng, tranh treo tường, các lọ hoa trang trí cũng được sắp xếp hài hòa – khéo léo. Vừa không làm rối mắt mà vẫn cho người ra vào nhìn thấy được chúng ở vị trí thật sự đẹp.
Không khác nhiều với khu vực làm việc dưới tầng 2 tầng 3. Trên nửa còn lại của tầng 4 vấn được thiết kế hệ thống bàn làm việc cho nhân viên bằng chân sắt hộp – mặt gỗ. Ghế văn phòng tiện dụng. Giúp nhân viên ngồi làm việc thoải mái.
Tầng 5: Phòng họp và phòng ăn
Phòng họp
Một văn phòng lớn không thể nào thiếu được không gian họp. Thiết kế phòng họp cho văn phòng Mrs Thanh đơn giản nhưng mang nét phong cách riêng. Nó không phải lựa chọn từ các loại bàn họp văn phòng thường thấy. Mà được cách tân từ loại bàn chân sắt – mặt gỗ tấm không có hình khối cụ thể.
Trên tường là hệ thống bảng + rèm máy chiếu. Giúp mọi người trao đổi công việc qua file hoặc qua trực tiếp trình bày ý tưởng.
Rèm cửa nhựa thông mình. Có thể kéo kín ánh sáng tuyệt đối cho thời gian khi cần sử dụng máy chiếu. Và cũng mở ra ánh sáng mạnh để làm sáng gian phòng.
Bàn – ghế và hệ thống bảng đều được bố trí khoa học. Giúp toàn bộ ai tham gia cuộc họp cũng đều quan sát được 100% nội dung cuộc họp hôm đó. Một phần không gian phía sau cũng rộng để có thể thêm ghế cho nhân viên hoặc đối tác tham gia dự khán bên ngoài.
Phòng ăn
Chủ yếu phục vụ cho việc ăn nhẹ, ăn nhanh trong ca làm. Nên phòng ăn tại văn phòng trên tầng 5 được trang bị chủ yếu về các đồ dùng cơ bản. Không phục vụ nhiều cho việc làm bếp.
Tuy vậy, nó cũng được thiết kế một cách tỷ mỷ. Bao gồm từ mỹ thuật – đến sự tiện dụng. Có đủ bàn ăn rộng cho nhiều người ngồi cùng một lúc. Có kệ trang trí và để đồ. Cũng có tủ lạnh cho mọi người có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian ngắn.
Hệ thống đèn thả trang trí và ánh sáng cũng được chú trọng.
Phải nói, rất ít những công ty nào đầu tư bài bản và đồng nhất như văn phòng của Mrs Thanh. Một chủ công ty thật sự tận tâm và đầu tư hết mức cho công việc. Điều này khẳng định sự chuyên tâm trong công việc, tạo cho khách hàng mức độ tin tưởng cao. Khiến nhân viên trong công ty luôn có mong muốn gắn bó và thoải mái sức sáng tạo mỗi ngày.
NỘI THẤT ANH VŨ
Chuyên Thiết kế & Thi công nội thất biệt thự, chung cư, nhà phố, khách sạn, văn phòng,... Với xưởng sản xuất quy mô hơn 3.000m2, nguyên liệu nhập khẩu Châu Âu chúng tôi tự tin rằng những sản phẩm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, Laminate, HDF… của Nội Thất Anh Vũ có chất lượng đứng đầu miền Bắc.