Thiết kế nội thất nhà phố

Thiết kế nội thất nhà phố, nhà lô đòi hỏi các kiến trúc sư phải thực sự khéo léo. Từ việc thiết kế bố trí sắp đặt, chia các phòng đến việc căn chỉnh cầu thang, không gian hợp lý. Đây là loại hình kiến trúc phổ biến nhất hiện nay. Nó không chỉ là không gian kiến trúc phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt gia đình. Mà còn là nơi bảo vệ con người khỏi những tác động của thiên nhiên, bão lũ.

Nội thất nhà phố là gì?

Nhà phố là tên gọi dùng cho kiểu nhà ống, nhà lô (Miền nam) nói chung. Kiểu nhà phố trở thành một xu hướng trong những 2004 cho đến nay. Lý do chính là lối kiến trúc hiện đại và sự tiện dụng của nó. Chính vì thế việc thiết kế nội thất nhà phố cũng đang trở thành một hiện tượng được nhiều người đầu tư nghiên cứu.

Thiết kế nội thất nhà phố như thế nào?

Với mặt tiền hẹp, chiều dài khiêm tốn nên gia chủ thường xây dựng theo dạng ống, nhiều tầng (3 đến 5 tầng là kiểu thông dụng). Do vậy, việc bài trí, thiết kế nội thất nhà phố cũng cần phải tuân theo quy luật hợp lý.

Làm sao để nội thất trong nhà thật đơn giản, tiện nghi? Thiết kế như thế nào để có một ngôi nhà ống sang trọng và ấn tượng? Để có được một ngôi nhà đẹp, với nội thất tinh tế, độc đáo, bạn hãy tham khảo những bí quyết mà nội thất Anh Vũ chia sẻ sau đây:

1/ Thiết kế nội thất nhà lô – Tạo sự hài hòa

Trang trí nội thất cho một căn nhà cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và rất cần một ý tưởng thống nhất. Từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp cho đến phòng tắm, cầu thang, ban công cần hòa hợp với nhau về màu sắc, cũng như phong cách kiến trúc. Vì thế, trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhà phố, bạn nên xác định:

– Ý tưởng chủ đạo là gì?

– Phong cách kiến trúc ra sao?

– Màu sắc chủ đạo thế nào?

để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của căn nhà. Điều này đòi hỏi bạn phải có con mắt thẩm mỹ cũng như sự tinh tế để lựa chọn phong cách nội thất phù hợp với từng ngôi nhà.

Thiết kế nội thất nhà phố hài hòa về màu sắc
Màu sắc hài hòa từ sàn, bàn ăn, tủ bếp  

2/ Thiết kế nội thất nhà phố – Tạo điểm nhấn

Bất cứ một không gian nội thất nào cũng cần phải tạo được điểm nhấn thu hút và ấn tượng. Nó có thể là do màu sắc, ánh sáng, hoặc do một thiết bị nội thất làm chủ đạo: ti vi, sofa, bức tranh treo tường…Điều này được nội thất Anh Vũ áp dụng rất tốt cho những mẫu thiết kế nội thất văn phòng lớn trên toàn quốc.

Thiết kế nội thất nhà lô - Nội thất Anh Vũ
Điểm nhấn cho một ngôi nhà chính là điều nội thất Anh Vũ sẽ giúp bạn

3/ Thiết kế nội thất nhà phố – Tạo sự cân bằng

Bạn sẽ loại bỏ cảm giác sâu hun hút của căn phòng nhà phố bằng cách tạo sự cân bằng trong việc sắp xếp đồ nội thất dựa trên trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Vì thế, trước khi chọn mua đồ nội thất, bạn nên hình dung trước căn phòng sẽ được sắp xếp thế nào.

Thiết kế nội thất nhà phố với nội thất Anh Vũ

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thông tin trên các tạp chí, trang web, tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất hoặc các kiến trúc sư để có được gợi ý hay cho căn phòng của mình.

  • * Hãy GỌI NGAY 0903 359 868 cho nội thất Anh Vũ, chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất nhà phố hàng đầu miền Bắc. Chắc chắn bạn sẽ biết chọn màu gì, bố trí đồ ra sao sau khi nói chuyện với chúng tôi. Nội thất Anh Vũ luôn đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho tổ ấm hạnh phúc của bạn.
    Gọi ngay nếu bạn cần chúng tôi!

4/ Thiết kế nội thất nhà lô – Phù hợp với cá tính

Đây là một yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn nên cần chia sẻ với người thiết kế nội thất nhà phố. Dựa vào sở thích và cá tính riêng của bạn, người thiết kế sẽ tự biết mình nên chọn màu gì, bày trí ra sao để phù hợp với gia chủ.

Thiết kế nội thất nhà lô - Nội thất Anh Vũ

Chẳng hạn bạn là người ghét màu trắng đơn điệu, lạnh lẽo thì không lý do gì người thiết kế lại chọn những thiết bị nội thất mang gam màu “ngốc nghếch” đó.

Chỉ cần nắm rõ 4 tiêu chí trên là bạn đã có một ngôi nhà ống bắt kịp xu hướng hiện đại và phù hợp với cá tính của mình. Nhưng, thật khó và tốn nhiều thời gian nếu bạn là một người không chuyên và thiết kế nội thất.

Một số mẫu thiết kế nội thất nhà phố thời thượng