15 Ý tưởng trang trí phòng làm việc đẹp, tạo hứng khởi làm việc

Đối với mỗi doanh nghiệp, không gian văn phòng đóng một phần quyết định đến sự thành công. Do đó, việc trang trí phòng làm việc là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số ý tưởng giúp không gian làm việc trở nên độc đáo, ấn tượng hơn.

Các yếu tố giúp bạn trang trí văn phòng làm việc đẹp

Để tạo ra không gian làm việc đẹp, kích thích sự sáng tạo và năng lượng làm việc của mỗi nhân viên, khi trang trí cho văn phòng, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Sử dụng màu sắc để kích thích sự sáng tạo

màu sắc trong văn phòng làm việc

Các màu sắc nổi bật sẽ giúp không gian ấn tượng hơn. Đặc biệt, các công ty liên quan đến lĩnh vực sáng tạo thường sử dụng màu sắc nổi để kích thích sự năng động,linh hoạt cho tập thể.

  • Màu xanh: Màu xanh dương giúp tăng hiệu quả làm việc tốt nhất. Có thể chọn màu này cho sơn tường hoặc màu bàn ghế.
  • Màu xanh lá cây: Màu sắc này có vai trò lớn đến thị giác và sự sáng tạo. Nó giúp bạn giữ trạng thái ổn định, bình tĩnh hơn.
  • Màu vàng: Màu sắc này tạo động lực và năng lượng cho mỗi người. Nó kích thích sự sáng tạo và những ý tưởng mới.
  • Màu đỏ: Màu đỏ làm tăng lưu lượng máu, nhịp tim và kích thích sự đam mê cũng như cảm xúc.

Luôn đảm bảo đầy đủ ánh sáng nơi làm việc

Khi trang trí phòng làm việc, ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến năng suất cũng như hiệu quả công việc. Do đó, phòng luôn phải tràn ngập ánh sáng, có thể thiết kế nhiều cửa kính để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Giảm thiểu tối đa đồ nội thất không cần tới

Không gian làm việc cần đảm bảo sự gọn gàng để tạo cảm giác thoải mái và tập trung hiệu quả. Với những nơi làm việc, đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu suất làm của tập thể.

Do đó, hãy chăm chút nơi làm việc của mình thật ngăn nắp, gọn gàng. Loại bỏ đi những đồ vật không cần thiết.

giảm thiểu tối đa đồ vật

Hướng tới sự tối giản

Sự tối giản luôn là nguyên tắc quan trọng hàng đầu. Trang trí phòng làm việc theo phong cách này sẽ hạn chế tối đa các chi tiết. Tránh sử dụng nội thất rườm rà, nhiều màu sắc. Chỉ nên sử dụng những thiết bị cần thiết cho công việc.

Tính linh hoạt trong nội thất

Không gian làm việc cần đảm bảo sự linh hoạt trong quá trình sử dụng. Một văn phòng có thể sử dụng với nhiều chức năng. Môi trường làm việc năng động giúp nhân viên có thể sáng tạo hơn và có thể ngồi làm việc ở bất cứ khu vực nào.

15 cách trang trí văn phòng làm việc giúp kích thích làm việc

Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn biến không gian làm việc trở nên lý tưởng hơn, tăng hiệu quả trong công việc:

1. Mang cây xanh vào nơi làm việc

Với dân văn phòng, việc làm việc liên tục trên máy tính sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Do đó, nếu dành khoảng 5 phút để nhìn vào màu xanh của lá cây sẽ giúp bạn giải tỏa bớt tâm lý.

trang trí phòng làm việc bằng cây xanh

Hiện nay, xu hướng mang không gian xanh vào văn phòng đang được ưa chuộng. Cây xanh không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn có khả năng lọc không khí. Đây là ý tưởng trang trí cho không gian làm việc mà bạn không thể bỏ qua.

2. Trồng hoa tươi trong văn phòng

Bên cạnh cây xanh thì hoa tươi cũng là cách trang trí phòng làm việc bạn không thể bỏ qua. Màu sắc của hoa sẽ giúp không gian tươi tắn, sinh động hơn. Nếu muốn tạo cảm hứng trong công việc, bạn có thể sáng tạo nhiều kiểu chậu hoa khác nhau để tránh bị nhàm chán.

Trồng hoa tươi trong văn phòng

3. Trưng bày tranh nghệ thuật trong văn phòng

Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tại nơi công sở cũng là ý tưởng khá độc đáo. Nó giúp nhân viên có thể điều hòa cảm xúc tốt hơn. Đặc biệt, với những người làm việc trong hoạt động nghệ thuật hay sáng tạo thì đây sẽ là nguồn cảm hứng lớn mỗi khi cạn kiệt ý tưởng.

Trưng bày tranh nghệ thuật trong văn phòng

4. Tự làm lịch để bàn handmade

Các món đồ handmade luôn mang lại cảm xúc đặc biệt cho mỗi người. Do đó, nếu khéo tay, bạn có thể tự làm những món đồ nhỏ nhắn và trang trí phòng làm việc của mình. Nó sẽ giúp bạn tạo nguồn cảm hứng vô cùng tốt.

Chẳng hạn, bạn có thể tự làm cuốn lịch để bàn. Nó giúp bạn có thể ghi nhớ các cuộc hẹn hay những deadline sắp tới cho công việc.

trang trí bàn làm việc bằng lịch bàn

5. Sử dụng ghế làm việc hiện đại

Ghế làm việc cũng là thiết bị nội thất trang trí văn phòng vô cùng hiệu quả. Thiết kế của ghế sẽ mang lại điểm nhấn độc đáo cho không gian. Nếu biết kế hợp màu sắc cùng kiểu dáng của ghế sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng trong công việc đấy.

Sử dụng ghế làm việc hiện đại

6. Dùng chặn sách để bàn sáng tạo

Để làm mới không gian làm việc, bạn có thể dùng chặn sách để bàn. Điều này sẽ giúp mọi thứ trên bàn ngăn nắp, gọn gàng hơn. Ngoài ra, nó còn tạo cảm hứng và giúp bạn sáng tạo hơn khi làm việc.

Dùng chặn sách để bàn sáng tạo

7. Treo những bức ảnh đẹp quanh nơi làm việc

Một trong những cách trang trí phòng làm việc đẹp, độc đáo là sử dụng những bức ảnh đẹp và treo chúng ở xung quanh khu vực bạn làm. Đó có thể là những tấm ảnh về bạn bè, gia đình, người yêu. Nó sẽ giúp bạn điều hòa cảm xúc và luôn suy nghĩ về những điều tích cực.

treo những bức ảnh đẹp quanh nơi làm việc

8. Làm mới góc làm việc bằng đèn trang trí

Nếu không gian làm việc của bạn hơi ngột ngạt, thiếu ánh sáng thì bạn có thể sử dụng đèn led trang trí. Chúng giúp văn phòng trở nên vui tươi, rực rỡ hơn. Bạn chỉ cần mua đèn led và treo chúng lên là xong, không cần quá sáng tạo hay cầu kỳ.

Làm mới góc làm việc bằng đèn trang trí

9. Đặt những câu nói truyền cảm hứng ở nơi dễ thấy

Hiện nay, rất nhiều công ty có xu hướng trang trí phòng làm việc bằng những câu nói truyền cảm hứng. Mỗi khi chán nản hay căng thẳng, bạn có thể ngắm nhìn chúng để lấy lại động lực cho mình.

trang trí văn phòng làm việc bằng tranh cổ động

10. Tận dụng bảng văn phòng

Nếu văn phòng của bạn có bảng thì tại sao không tận dụng chúng. Đây là nơi để bạn thể hiện các ý tưởng của mình. Bạn có thể dán các tấm note với những dòng chữ vui vẻ hoặc những câu nói hài hước. Hãy biến chiếc bảng nhàm chán này thành nơi sinh động nhất trong văn phòng của mình.

sử dụng bảng văn phòng sáng tạo

11. Chú trọng đến hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp

Điều quan trọng nhất của mỗi công ty là xây dựng thương hiệu. Do đó, bạn có thể trang trí phòng làm việc bằng cảnh sử dụng các logo, hình ảnh của thương hiệu. Điều này cũng tạo ấn tượng tốt cho các đối tác, khách hàng khi tới văn phòng.

trang trí thương hiệu cho văn phòng làm việc

12. Đặt bể cá trong phòng làm việc

Bể cá vừa trang trí văn phòng vừa giúp nhân viên có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Tùy vào diện tích không gian mà bạn có thể chọn kích thước bể cá phù hợp. Đừng quên trang trí bể với đèn led hoặc cát,….

Đặt bể cá trong phòng làm việc

13. Khung treo tường trang trí

Nhiều văn phòng thường thiết kế khung treo tường, bạn có thể dùng nó để trang trí không gian làm việc. Nó vừa giúp tận dụng tốt không gian, vừa tạo ra nguồn cảm hứng, khơi gợi sự sáng tạo khi làm việc.

sử dụng bảng treo tường

14. Kệ treo tường trí bằng sắt

Mặc dù mới xuất hiện tuy nhiên kệ treo tường bằng sắt giúp bạn có thể đặt những vật trang trí khá ấn tượng. Hãy thể hiện sự sáng tạo của mình qua những chiếc kệ treo này để trang trí phòng làm việc thật độc đáo nhé.

Kệ treo tường trí bằng sắt

15. Cốc nước được trang trí

Cốc nước là “vật bất ly thân” của mỗi người. Nó không chỉ cung cấp nước mà còn là vật trang trí cho không gian thêm sinh động. Bạn có thể sử dụng cốc in hình ảnh của mình hoặc các câu nói để tăng cảm hứng và tinh thần khi làm việc.

Cốc nước được trang trí

Trên đây là tổng hợp một số cách trang trí phòng làm việc đẹp, ấn tượng. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để tô điểm cho không gian làm việc của mình.

Rate this post
Logo Nội thất Anh Vũ 2

NỘI THẤT ANH VŨ
Chuyên Thiết kế & Thi công nội thất biệt thự, chung cư, nhà phố, khách sạn, văn phòng,... Với xưởng sản xuất quy mô hơn 3.000m2, nguyên liệu nhập khẩu Châu Âu chúng tôi tự tin rằng những sản phẩm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, Laminate, HDF… của Nội Thất Anh Vũ có chất lượng đứng đầu miền Bắc.