Phong thủy nhà biệt thự một Yếu tố tâm linh không thể bỏ qua

Tất tần tật về phong thủy nhà biệt thự cần phải lưu ý

Từ xưa đến nay, trong quan niệm của người Á Đông phong thủy là một yếu tố gắn liền với cuộc sống của mỗi người. Người Á Đông tin rằng, nếu tuân thủ theo đúng các yếu tố về phong thủy nhà biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe dồi dào. 

Phong thủy nhà biệt thự

Dưới đây là tất tần tật những yếu tố phong thủy nhà biệt thự mà quý vị không thể bỏ qua nếu đang sở hữu một căn biệt thự giá trị.

1/ Thế đất trong phong thủy nhà biệt thự

Thế đất là yếu tố quan trọng của tất cả các công trình, đặc biệt đối với những công trình giá trị cao như biệt thự. Tùy từng thế đất có những cách xây dựng, thiết kế nội thất biệt thự khác nhau sao cho hợp phong thủy. Với mỗi thế đất sẽ có những thiết kế riêng, dưới đây là những giải pháp cho quý vị.

Thế đất trong phong thủy biệt thự

1.1/ Cách đảm bảo phong thủy với thế đất dốc

Phương án đưa ra tốt nhất khi xây nhà biệt thự trên thế đất dốc là mặt tiền của biệt thự nhìn xuống dốc, còn lưng biệt thự sẽ tựa vào dốc. Thế nhà này tượng trưng cho gia đình, sự nghiệp luôn có chỗ dựa vững chắc có lợi cho việc phát triển sự nghiệp tương lai của các thành viên trong gia đình.

Cách đảm bảo phong thủy nhà biệt thự với thế đất dốc

1.2/ Phong thủy nhà biệt thự trên thế đất bằng

Đối với biệt thự được xây trên đất bằng phẳng có khả năng chịu lực tốt hơn thì công trình sẽ có tuổi thọ theo thời gian lâu hơn. Khi chọn đất để xây biệt thự nên chọn khu đất cao ráo. Không nên chọn khu đất thấp vì sẽ bị lụt khi mưa, rất dễ bị ẩm mốc, nồm vào mùa hè. Vị trí này sẽ làm cho công trình nhanh bị xuống cấp, dễ bong sơn, nứt, mốc tường.

Phong thủy nhà biệt thự trên thế đất bằng

2/ Yếu tố về sơn phong thủy nhà biệt thự

Ngôi biệt thự sẽ trở nên đẹp hơn nếu trước nhà là một dòng sông bao bọc, phía sau là những dãy núi làm chỗ tựa vững chắc. Đó là lý do những căn biệt thự trong Vinhome Riverside đều nằm cạnh một hồ nước.

Phong thủy nhà biệt thự

Nếu gia chủ ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước tự nhiên xung quanh là đủ. Đối với những mảnh đất không có sông hay ao hồ mà phải tạo bể bơi, hồ nước, đài phun nước nhân tạo.

Lưu ý: Các nguồn nước nhân tạo nên bố trí ở bên trái hướng nhà (Thanh Long), đại kỵ bố trí ở bên phải hướng nhà (Bạch Hổ).

Yếu tố về sơn thủy trong phong thủy nhà biệt thự

2.1/ Một số hướng không được bố trí hồ nước

Hướng Tây Bắc: Là hướng của cửa trời theo phong thủy nhà biệt thự. Chính vì thế gia chủ không nên bố trí nguồn nước ở đây sẽ làm mất đi cửa trời của biệt thự.

Do hỏa là hướng Nam: Thủy khắc hỏa nên gia chủ không nên bố trí hồ nước hay bể bơi ở hướng này.

2.2/ Các hướng nên để hồ nước

Thích hợp nhất cho bể bơi và hồ nước sẽ là hướng Đông và Đông Nam. Đây là hướng Mộc sẽ khống chế bớt được năng lượng âm của thủy. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi, hồ bơi bên trái biệt thự hoặc trong một phòng riêng để năng lượng âm không ảnh hưởng tới các phòng chức năng khác trong nhà.

3/ Yếu tố minh đường trong phong thủy nhà biệt thự

Biệt thự sẽ được hoàn thiện hơn nếu có thêm không gian sân vườn. Hướng Nam (Minh đường) sẽ là một khoảng không để tạo nên một khu vườn nhỏ. Tài lộc của một thế đất lại thuộc minh đường nên để thủ hút tài lộc cho gia chủ thì phải để trống đất ở hướng Nam. 

Thiết kế nội thất biệt thự đơn lập hiện đại - Nội thất Anh Vũ
Khuôn viên của một căn biệt thự đơn lập hiện đại

Nếu trồng được hoa ở khu vực minh đường thì rất tốt, nhưng không được trồng quá nhiều vì sẽ cản trở khí lưu thông.

4/ Yếu tố phong thủy nhà trong mỗi phòng biệt thự

4.1/ Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách

Từ trước đến nay phòng khách thường được đặt ở trung tâm ngôi nhà, không có góc nhọn để tạo sự thoáng đãng và dễ nhìn. Đồng thời, trong không gian phòng khách không nên bố trí lối đi bộ hay hành lang đi xuyên qua phòng khách. Bởi theo nguyên lý phong thủy, phòng khách tụ nhiều vượng khí nhất vì vậy phòng khách cần được duy trì ổn định và yên tĩnh. 

Giếng trời đẹp - Nội thất Anh Vũ
Giếng trời sẽ làm hài hòa cho căn phòng khách biệt thự

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất phòng khách biệt thự cũng nên đặt ở vị trí trung tâm để đón nhận tối đa nguồn ánh sáng và năng lượng từ thiên nhiên bên ngoài.

Một số phong cách thiết kế biệt thự đẹp

4.2/ Thiết kế nhà bếp theo phong thủy nhà

Không gian bếp ngũ hành thuộc Hỏa, khi phối hợp với vị trí đặt bếp cần theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Cao hơn nữa phải dùng “Quẻ Dịch” để thiết kế cho hợp với thuật phong thủy. 

Nhà bếp nếu đặt ở vị trí phía Bắc: Phía Bắc thuộc hành Thủy, bếp thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành thì là tương khắc không tốt, tuy nhiên theo quẻ Dịch hoặc còn gọi là áp dụng theo Kinh Dịch thì lại được quẻ ”Thủy Hỏa ký tế” rất cát lợi.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy nhà biệt thự đặt ở hướng Bắc

Nhà bếp nếu đặt ở vị trí phía Đông hoặc Đông Nam: Hai phương này ngũ hành thuộc Mộc, phối hợp với bếp ngũ hành thuộc Hỏa, ngũ hành tương sinh, ở đây là sinh nhập, rất cát lợi.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy nhà biệt thự đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam

Nhà bếp đặt tại vị trí Đông Bắc: Phương Đông Bắc ngũ hành thuộc Thổ, bếp thuộc Hỏa , ngũ hành tương sinh, ở đây là sinh xuất, nên chỉ ở mức trung cát.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy nhà biệt thự đặt ở hướng Đông Bắc

Nhà bếp đặt ở vị trí phía Tây Bắc hoặc phía Tây: Ngũ hành hai phương này thuộc Kim, hỏa kim tương khắc, thuộc trường hợp bếp hung, vì vậy không nên đặt bếp tại hai vị trí này.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy nhà biệt thự đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc

Nhà bếp đặt ở vị trí phía Nam của nhà ở: Phương nam thuộc hành Hỏa, bếp cũng thuộc hành Hỏa, hai Hỏa tương hòa, tuy nhiên hai Hỏa tụ hợp do đó Hỏa quá vượng nên chỉ ở mức tiểu cát.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy nhà biệt thự đặt ở hướng Nam

Nhà bếp đặt tại vị trí Tây Nam của nhà ở: Phương Tây Nam thuộc hành Thổ, bếp thuộc hành Hỏa, hai hành tương sinh, nhưng ở đây thuộc sinh xuất, phía Tây Nam lại thuộc phương vị của Bệnh phù do vậy bếp đặt tại vị trí này cũng được coi là bếp hung.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy nhà biệt thự đặt ở hướng Tây Nam

4.3/ Phòng ngủ và những điều cần lưu ý về phong thủy

Phòng ngủ là lối dẫn đến không gian riêng, hạnh phúc của gia đình. Cách bố trí phòng ngủ trong tổng quan căn nhà có thể tạo ra khí hung,cát, phúc hay họa. Dưới đây là một số kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ gia chủ cần lưu ý.

a/ Hướng phòng ngủ không đối diện cửa chính

Hướng phòng ngủ đối diện cửa chính của cả căn biệt thự là không nên. Theo phong thủy nếu để cửa chính nhà thẳng với hướng phòng ngủ sẽ gây ra những bất lợi về sức khỏe, tài lộc.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy

Thêm vào đó, phòng ngủ cần không gian yên tĩnh, không khí trong lành để đảm bảo giấc ngủ ngon, giúp cân bằng trạng thái cho cho cơ thể. Nếu hướng phòng ngủ đối diện với cửa chính ra vào sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, hướng gió làm phá vỡ giấc ngủ của bạn.

Lưu ý khi đặt cửa phòng ngủ cho hợp với phong thủy nhà

b/ Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện giường

Với đồ nội thất trong phòng ngủ, gia chủ cần đặt biệt lưu ý khi sắp xếp giường ngủ. Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện giường. Theo quan niệm dân gian hướng cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường dễ gây ra chứng bệnh đau đầu.

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện giường

Ngoài ra để tránh mắc các bệnh về đường tiêu hóa hay dạ dày thì không nên để cửa phòng ngủ đối diện với thân giường. Hướng cửa phòng ngủ đối diện đuôi giường cũng dễ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

=> Vì thế thông thường cửa phòng ngủ được thiết kế ở góc phòng. Trong khi giường ngủ sẽ nằm lệch về phía trên để tránh đối diện nhau.

c/ Không để cửa phòng ngủ phản chiếu vào gương

Gương có tác dụng phản xạ không khí cho vào nhà. Vì thế gương phải chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ gây xung khắc, dễ mang đến những điều không tốt cho gia đình. Đây là điều mà gia chủ nên tránh trong việc bố trí cửa phòng ngủ phong thủy.

Không để cửa phòng ngủ phản chiếu vào gương

5. Màu sắc trong phong thủy nhà biệt thự

Màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất phong thủy nhà biệt thự. Để đảm bảo sự cân bằng trong các yếu tố ngũ hành, khi thiết kế nội thất việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với căn, mệnh của gia chủ là điều vô cùng quan trọng.

Gia chủ mệnh Thủy: Nên sử dụng các màu xanh dương, đen, trắng,… tránh sử dụng màu đỏ, cam, tím,… vì đây là những màu thuộc hành Hỏa và hành Thổ khắc với hành Thủy.

Màu sắc phong thủy nhà biệt thự hợp với người mệnh thủy

Gia chủ mệnh Kim: Nên sử dụng những màu sáng, màu trắng bạc vì đây là màu bản mệnh của gia chủ mệnh kim, bên cạnh đó theo nguyên tắc ngũ hành Thổ sinh Kim, gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng các màu sắc như: Nâu, vàng,… Nên tránh sử dụng các màu sắc như màu hồng hay màu đỏ,… 

Màu sắc phong thủy nhà biệt thự hợp với người mệnh kim

Phong thủy nhà biệt thự cho gia chủ mệnh Thổ: Nên sử dụng màu nâu và tông màu vàng cam, màu đỏ, hồng, tím,… trong thiết kế nội thất. Theo ngũ hành tương sinh “Mộc khắc Thổ”, gia chủ nên tránh những màu sắc như: Xanh, đen,… 

Màu sắc phong thủy nhà biệt thự hợp với người mệnh thổ

Gia chủ mệnh mộc nên dùng màu gì? Đối với gia chủ mệnh mộc nên tránh các màu như: Trắng, bạc, vàng nhạt, kem,… và nên sử dụng các màu như: xanh nước biển, đen sẫm, xanh lam, xanh lá, xanh ngọc,… sẽ giúp mang đến nhiều tài vận, nhiều sức khỏe và may mắn.

Màu sắc phong thủy nhà biệt thự hợp với người mệnh mộc

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa: Mệnh hỏa trong phong thủy là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Chính vì thế phong thủy nhà biệt thự của những người mệnh hỏa là màu sắc ấm nóng như: Màu hồng, màu đỏ, xanh lá hoặc màu tím,… 

Màu sắc phong thủy nhà biệt thự hợp với người mệnh hỏa

Tuyệt đối tránh các màu trắng, màu bạch kim sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Trên đây là một số lưu ý về sự ảnh hưởng của yếu tố phong thủy nhà biệt thự đến gia chủ. Nội thất Anh Vũ khuyên quý vị trước khi thiết kế căn nhà của mình thì đừng quên những yếu tố rất quan trọng này nhé.

Nếu quý vị đang có nhu cầu Thiết kế & Thi công nội thất căn hộ của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nội thất Anh Vũ sẵn sàng "Nâng tầm" cuộc sống của quý vị với mức phí thiết kế là 0 đồng!

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  • * Mọi chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

   Công ty CP TM & SX Nội Thất Anh Vũ
   Showroom: Anh Vũ Building, 18 ngõ 36 đường Cổ Linh, Tư Đình, Long Biên, Hà Nội
   Xưởng sản xuất 1: Số 2 Ngõ 167 Gia Quất, Long Biên, Hà Nội
   Xưởng sản xuất 2: Ngõ 70 Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội
   Hotline0903 359 868 | +84 24 2245 8555
   Email: thietke.anhvu@gmail.com | ketoan.anhvu@gmail.com
   Website: https://www.noithatanhvu.com.vn

  Bài viết đang theo dõi:
  • Phong thủy nhà biệt thự: Yếu tố tâm linh không thể bỏ qua
  Bài viết được gắn thẻ:
  • Phong thủy nhà biệt thự
  • Phong thủy nhà mặt phố
  • Phong thủy nhà biệt thự đơn lập
  • Phong thủy nhà
  Rate this post
  Logo Nội thất Anh Vũ 2

  NỘI THẤT ANH VŨ
  Chuyên Thiết kế & Thi công nội thất biệt thự, chung cư, nhà phố, khách sạn, văn phòng,... Với xưởng sản xuất quy mô hơn 3.000m2, nguyên liệu nhập khẩu Châu Âu chúng tôi tự tin rằng những sản phẩm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, Laminate, HDF… của Nội Thất Anh Vũ có chất lượng đứng đầu miền Bắc.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.