Yếu tố phong thủy nhà biệt thự

Yếu tố phong thủy nhà biệt thự là yếu tố vô cùng quan trọng được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Ở bài viết này Phong thủy biệt thự những điều cần biết là nội dung mà chúng tôi muốn đề cập đến một số yếu tố cũng như một số điểm cần thiết khi chúng ta có nhu cầu mua biệt thự cũng như xây cất biệt thự mới.

Yeu to phong thuy nha biet thu 1

Nhìn chung Nhà Biệt Thự với ưu điểm là diện tích rộng, mỗi căn biệt thự thường có một phòng khách và một phòng sinh hoạt gia đình cho những thành viên. Một số quan điểm cho rằng trang trí những không gian này theo tiêu chí của Trời Đất. Phần không gian trần nhà tượng trưng cho bầu trời nên dùng màu sáng, phần sàn nhà nên dùng màu tối vì là tượng trưng của mặt đất. Như vậy mới đúng lý âm dương. Quan niêm này đúng nhưng chưa thật đầy đủ. Đặt dưới góc nhìn phong thủy, phòng khách hướng ngoại nên nặng về yếu tố Dương, theo qui uớc của Trời Đất việc lựa chọn màu đậm cho sàn nhà và ngược lại là màu nhạt cho trần nhà không có gì đáng bàn nhiều. Mặc dù vậy khi bài trí phòng sinh hoạt chung thì có khác. Theo phong thủy, phòng sinh hoạt gia đình mang tính đối nội nên mang nhiều tính âm, trong bài trí thì ngược lại, chúng ta vẫn có thể sử dụng màu nhạt cho sàn và màu đậm cho trần. Như vậy mới phù hợp với quy luật âm dương trong phong thủy.

Yeu to phong thuy nha biet thu 2

Biệt thự là mô hình sống không gian sống khác những không gian sống khác, Biệt thự chính là một tổ hợp nhà, vườn, hồ, sân…

Do đó phong thủy biệt thự cần dựa vào các yếu tố là Thế Đất – Yếu Tố Sơn Thủy – Yếu Tố Minh Đường . Cụ thể như sau :

1. Thế Đất 

Chọn lựa Thế Đất là yếu tố quan trọng đối với bất cứ công trình xây dựng nào và cũng đặc biệt quan trọng đối với một biệt thự. Trước hết thế đất có ảnh hưởng đến chất lượng công trình ( Nền Móng ) và sau đó là ảnh hưởng về mặt phong thủy.

Ngôi biệt thự được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn đảm bảo về mặt tuổi thọ của công trình được bền vững lâu hơn. Nếu biệt thự xây trên thế đất nghiêng, dốc sẽ khiến cho người sống trong đó luôn có cảm giác lo âu.

Nếu không thể chọn lựa được địa hình bằng phẳng thì bắt buộc ngôi biệt thự phải xây dựng trên địa hình đất dốc khi đó cần lưu ý hướng của dốc với hướng của biệt thự. Tốt hơn cả là lưng biệt thự tựa vào dốc và mặt quay nhìn xuống dốc. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình của bạn có chỗ dựa, có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Như vậy thế đất phía sau cao phía trước thấp tốt hơn hay nói cách khác ở thế đất dốc thì phải đặt nhà cửa tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không quay mặt vào dốc, quay mặt vào dốc sẽ tạo nên cảm giác vô cùng tù túng ….

Mặt khác nên chọn nơi thế đất cao để xây biệt thự vì nếu thế đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa còn dễ bị ẩm mốc vào mùa hè. Điều đó vừa khiến công trình nhanh xuống cấp lại vừa làm ảnh hưởng sức khỏe người ở như thế làm sao có thể tốt cho phong thủy được.

Yeu to phong thuy nha biet thu 3

2. Yếu Tố Sơn Thủy

Chọn được mảnh đất hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi là rất khó, một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là nơi phía trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ.

Về nguồn nước tự nhiên gồm ao hồ, sông suối… Các ao hồ hay sông suối ở mảnh đất dùng xây biệt thự phải là dòng nước chảy có nguồn. Nếu là ao tù nước đọng sẽ gây ô nhiễm và trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của gia chủ. Nhưng nếu nước chảy quá mạnh thì lại cũng khiến khí không tụ trong mảnh đất được. Do vậy tốt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả.

Về nguồn nước nhân tạo, gồm hồ bơi, hồ nước nhân tạo hay đài phun nước. Các nguồn nước nhân tạo này chỉ nên bố trí ở bên trái hướng nhà (người ta gọi là vị trí Thanh Long). Đặc biệt đại kỵ bố trí ở bên phải hướng nhà (Người ta gọi là vị trí Bạch Hổ).

– Tuyệt đối không bố trí các nguồn nước nhân tạo ở hướng tây bắc mảnh đất. Bởi lẽ phong thủy coi phương Tây Bắc là cửa trời (Nghĩa là thiên môn) cho nên rất kỵ khi mảnh đất bị khuyết mất góc Tây Bắc. Việc bố trí hồ nước ở vị trí này vô tình sẽ khiến mảnh đất bị khuyết góc Tây Bắc và do vậy mà phạm phải đại kỵ. Ngoài ra cũng không được bố trí các hồ, bể bơi ở phía sau hay phía trước nhà vì để phía sau thì khuyết hậu mà để phía trước thì tạo thành thế âm thịnh dương suy……

– Nếu bạn mua lại biệt thự có sãn bể bơi thì nên xem xét về phong thủy của nó với ngôi nhà, bể bơi không nên đặt nằm ngay trong khuôn viên biệt thự. Nếu là biệt thự mua lại đã có sẵn hồ bơi bên trong thì nên phân cách hồ bơi với xung quanh bằng vách ngăn để hóa giải những luồng khí xấu.

– Hướng Nam thuộc hành hỏa, nên cũng không nên bố trí hồ nước hay bể bơi vì thủy hỏa khắc nhau sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Thích hợp nhất cho hồ nước là ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Ở vị trí này, năng lượng âm của Thủy sẽ được tính Mộc khống chế bớt.

Do đó lời khuyên tốt nhất thì nên đặt hồ bơi trong một phòng riêng để nguồn năng lượng âm dồi dào của nó không ảnh hưởng đến các phòng chức năng khác trong nhà. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi ở bên trái biệt thự.

Yeu to phong thuy nha biet thu 4

Đây là hình mẫu chúng ta có thể quan sát, từ phía bên trong có thể quan sát được không gian bể bơi với làn nước trong xanh soi bóng sang trọng đẳng cấp, Để không gian bên trong không bị nhìn từ bên ngoài vào qua các khung cửa kính cường lực , thì phía sau những khung cửa nhôm xingfa kính cường lực được thiết kế lắp đặt rèm cửa để vừa có tác dụng che nắng cản sáng, tạo không gian riêng tư, đồng thời cũng là vật trang trí nội thất thêm phần sang trọng.

3. Yếu Tố Minh Đường

Mảnh vườn cũng rất quan trọng đối với khuôn viên biệt thự. Phong thủy đặc biệt chú ý vấn đề này và khuyến cáo nên để một chỗ đất trống ở hướng Nam sẽ có lợi cho gia chủ. Dù cho mảnh đất đó không thể sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng đem lại những điều tốt cho mọi người trong nhà. Nếu mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

Trong quan niệm phong thủy, phương đông là Thanh Long, Tây là Bạch Hổ, Bắc là Huyền Vũ và Nam là Chu Tước. Hai bên Đông Tây là Long Hổ, phương Nam là minh đường. Mà minh đường là khu vực quản tài lộc của một thế đất. Bởi vậy phải để trống đất ở hướng Nam để tạo minh đường thu hút tài lộc cho gia chủ.

Đối với một thế đất mà minh đường không có hoặc minh đường nhỏ hẹp không có nước tụ thì tài lộc không có hoặc có rồi cũng không giữ được lâu bền

Minh đường nếu như trồng được hoa thì lại càng tốt nhưng không nên trồng cây quá nhiều ở vườn hoa trước mặt để tránh cản trở khí lưu thông. Đồng thời không trồng các loại hoa có gai nhọn để tránh tạo thành sát khí.

Vuon hoa nha biet thu

Ở bài viết sau chúng tôi trình bày phong thủy trong Thiết kế nội thất biệt thự, những yếu tố ảnh hưởng quan trọng trong thiết kế nội thất biệt thự, mời quý khách và quý bạn đọc quan tâm đón đọc.

*Mọi chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

Văn phòng – Showroom : Tòa nhà Nội Thất Anh Vũ – số 16-18 ngõ 36 đường Cổ Linh – Long Biên – Hà Nội

Xưởng sản xuất I: Số 2 Ngõ 167 – Phố Gia Quất – Long Biên – Hà Nội

Xưởng sản xuất II : Ngõ 70 Thạch Cầu – Long Biên – Hà Nội

Tel: 024 224 58 555 – Hotline: 0968 57 1389

Website: Noithatanhvu.com.vn – Email: Thietke.anhvu@gmail.com

Logo Nội thất Anh Vũ 2

NỘI THẤT ANH VŨ
Chuyên Thiết kế & Thi công nội thất biệt thự, chung cư, nhà phố, khách sạn, văn phòng,... Với xưởng sản xuất quy mô hơn 3.000m2, nguyên liệu nhập khẩu Châu Âu chúng tôi tự tin rằng những sản phẩm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, Laminate, HDF… của Nội Thất Anh Vũ có chất lượng đứng đầu miền Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *